Bính Thìn 1976 Đặt Bếp Hướng Nào Mang Lại May Mắn Và Tài Lộc?

  05 20/01/2024

  Tuổi Bính thìn 1976 nam mạng đặt bếp hướng nào hợp phong thủy, mang lại may mắn và tài lộc? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

  >>> Xem thêm:

  Nam Ất Mão 1975 Đặt Bếp Hướng Nào Hợp Phong Thủy?

  5 Nguyên Tắc “Vàng” Thiết Kế Tủ Bếp Hợp Phong Thủy

  Cách Chọn Màu Tủ Bếp Theo Phong Thủy Rước Tài Lộc Về Nhà

  Theo quan niệm phong thủy của người xưa, bếp là vị trí quan trọng trong nhà ảnh hưởng đến nguồn tài lộc và sự thịnh vượng của cả gia đình. Vậy nên từ xưa tới nay, khi xây dựng, bố trí bếp, người ta thường rất chú trọng đến việc lựa chọn hướng bếp sao cho hợp phong thủy với mong muốn mang lại may mắn và thu hút tài lộc cho gia đình. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem tuổi Bính Thìn 1976 đặt bếp hướng nào hợp phong thủy nhé.

  Bính Thìn 1976 đặt bếp hướng nào

  Bính Thìn 1976 đặt bếp hướng nào?

  1. Khái Quát Tử Vi Tuổi Bính Thìn 1976 Nam Mạng

  Bính Thìn 1976 đặt bếp hướng nào

  Khái quát tử vi tuổi Bính Thìn 1976 nam mạng

  • Năm sinh âm lịch: Bính Thìn 1976
  • Năm sinh dương lịch: Từ ngày 05/02/1976 đến 03/02/1977.
  • Quẻ mệnh: Càn (Kim) thuộc Tây tứ mệnh
  • Ngũ hành: Sa trung thổ có nghĩa là Đất lẫn trong cát 
  • Ngũ hành tương sinh: Hỏa, Kim
  • Ngũ hành tương khắc: Thủy, Mộc
  • Màu sắc hợp:
  • Màu bản mệnh: Vàng sậm, nâu đất thuộc hành Thổ
  • Màu tương sinh: Màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa 
  • Màu kiêng kỵ: Màu xanh lá cây, xanh nõn chuối thuộc hành Mộc.
  • Các hướng tốt hợp tuổi gồm:
  • Hướng Tây: được Sinh khí.
  • Hướng Đông Bắc: được Thiên y.
  • Hướng Tây Nam: được Diên niên.
  • Hướng Tây Bắc: được Phục vị.
  • Các hướng không hợp tuổi là:
  • Hướng Nam: phạm Tuyệt mệnh.
  • Hướng Đông: phạm Ngũ quỷ.
  • Hướng Bắc: phạm Lục sát.
  • Hướng Đông Nam: phạm Họa hại.

  Người tuổi Bính Thìn 1976 là những người thông minh, tài trí, phóng khoáng và thích tự do. Họ thường sống nội tâm, khép kín. Do đó họ khá ít bạn bè. Tuy nhiên, trong các mối quan hệ họ là người rất biết quan tâm người khác, luôn hết mình vì bạn bè, không tính toán, thiệt hơn.

  Trước 30 tuổi, sự nghiệp của người tuổi Thìn thường không mấy suôn sẻ, gặp nhiều khó khăn. Từ 30-40 tuổi sẽ gặp được nhiều may mắn hơn. Những khó khăn trong công việc đã được khắc phục, đây là thời kỳ thích hợp để mở rộng quy mô làm ăn, Từ sau 40 tuổi trở đi, công việc hết sức thuận lợi và gặp nhiều may mắn về tiền bạc, tài lộc sung túc. 

  2. Tuổi Bính Thìn 1976 Đặt Bếp Hướng Nào Hợp Phong Thủy?

  Theo phong thủy, hướng bếp sẽ được đặt theo quan niệm “Tọa hung hướng cát”, Tức là tọa ở hướng xấu và quay về hướng tốt. việc xác định hướng bếp sẽ dựa theo tuổi của gia chủ. Trong bài này ta sẽ xác định hướng bếp theo gia chủ là nam. Như vậy tuổi Bính Thìn 1976 nam mạng sẽ có các hướng bếp đặt bếp như sau:

  2.1 Đặt bếp tọa Đông hướng Tây:

  Bính Thìn 1976 đặt bếp hướng nào

  Nam Bính Thìn 1976 nên đặt bếp tọa Đông hướng Tây

  Nam tuổi Bính Thìn 1976 đặt bếp hướng Tây sẽ được Sinh khí nên rất tốt. Vì Sinh khí thuộc sao Tham Lang, chủ về việc vượng tốt cho con người. Đây là cung tốt nhất trong bốn cung tốt của Bát trạch, tốt cho cả sức khỏe, tài lộc và đường con cái, lại được trường thọ. Hướng này đặc biệt có lợi cho nam giới. Hướng này cũng lợi cho danh tiếng, tạo ra sức sống dồi dào cho con người.

  Khi đặt bếp hướng Tây sẽ có tọa ở Đông, thuộc Ngũ quỷ là cung rất xấu trong Bát trạch. Theo phong thủy thì bếp đun sẽ thiêu đốt những điều ở cung mà nó tọa, nên nó sẽ thiêu đốt và hóa giải những điều xấu của Ngũ quỷ (Ngũ quỷ thuộc sao Liêm Trinh, là cung xấu thứ hai trong Bát trạch chỉ sau Tuyệt Mệnh, chủ về hao tổn tài sản, bệnh tật).

  Bếp tọa Đông không những hóa giải ở bếp mà nó còn hóa giải được cho cả nhà ở nếu chẳng may hướng nhà phạm Ngũ quỷ.

  Tóm lại, nam tuổi Bính Thìn 1976 đặt bếp hướng này sẽ bảo đảm được đúng nguyên tắc tọa hung hướng cát, đón được Sinh khí và hóa giải được điều xấu của Ngũ quỷ, biến hung thành cát.

  Chú ý: Không đặt hướng ngược lại vì đặt hướng Đông sẽ phạm Ngũ quỷ và khi đó có tọa ở Tây sẽ thiêu đốt và làm tiêu tan mất Sinh khí.

  2.2 Đặt bếp tọa Đông Nam hướng Tây Bắc:

  Bính Thìn 1976 đặt bếp hướng nào

  Nam Bính Thìn 1976 nên đặt bếp tọa Đông Nam hướng Tây Bắc

  Nam tuổi Bính Thìn 1976 đặt bếp hướng Tây Bắc sẽ được Phục vị cũng khá tốt. Vì Phục vị (thuộc sao Tả Phù) chủ về bình yên. Phục vị là cung tốt thứ tư trong Bát trạch, là cung bình yên, trấn tĩnh. Được hướng này sẽ vững cho chủ nhà, tình duyên nam nữ gắn bó, khả năng tài chính tốt, quan hệ cha mẹ vợ con đều tốt.

  Khi đặt bếp hướng Tây Bắc sẽ có tọa ở Đông Nam thuộc cung Họa Hại nên nó sẽ thiêu đốt, hóa giải những điều xấu của Họa Hại (Họa Hại thuộc sao Lộc Tồn, chủ về tai họa, gia chủ dễ bị bệnh tật, không hòa thuận). 

  Bếp tọa Đông Nam không những hóa giải ở bếp mà nó còn hóa giải được cho cả nhà ở nếu chẳng may hướng nhà phạm Họa hại.

  Tóm lại, Nam tuổi Bính Thìn 1976 đặt bếp hướng này sẽ bảo đảm được đúng nguyên tắc tọa hung hướng cát, đón được điều tốt của Phục vị và hóa giải được điều xấu của Họa hại, biến hung thành cát nên rất tốt.

  Chú ý: Không đặt hướng ngược lại vì hướng Đông Nam sẽ phạm phải Họa hại và tọa ở Tây Bắc sẽ làm mất điều tốt của Phục vị.

  2.3 Đặt bếp tọa Tây Nam hướng Đông Bắc:

  Bính Thìn 1976 đặt bếp hướng nào

  Nam Bính Thìn 1976 có thể đặt bếp tọa Tây Nam hướng Đông Bắc

  Nam tuổi Bính Thìn 1976 đặt bếp hướng Đông Bắc được Thiên y cũng khá tốt vì. Vì Thiên y (thuộc sao Cự Môn) chủ về sức khỏe. Thiên y là cung tốt thứ hai trong Bát trạch. Hướng này đặc biệt tốt với phụ nữ trong gia đình. Được hướng này gia đình không bị bệnh tật, được trường thọ, tiền của tăng thêm, thịnh vượng, hạnh phúc, được quý nhân phù trợ. 

  Tuy nhiên, khi đặt hướng này sẽ có tọa ở Tây Nam lại là cung tốt Diên niên. Theo phong thủy thì bếp đun sẽ hạn chế những điều ở cung mà nó tọa, vì vậy nó sẽ làm gia chủ bị giảm bớt một số điều tốt của cung Diên niên. Tuy nhiên nó không mang lại điều xấu nên dù sao cũng tốt hơn là đặt bếp ở hướng xấu. Ngoài ra, gia chủ đã được hướng tốt kéo lại.

  2.4 Đặt bếp tọa Đông Bắc hướng Tây Nam:

  Bính Thìn 1976 đặt bếp hướng nào

  Nam Bính Thìn 1976 có thể đặt bếp tọa Đông Bắc hướng Tây Nam

  Nam tuổi Bính Thìn 1976 đặt bếp hướng Tây Nam được Diên niên cũng tương đối tốt. Vì Diên niên (thuộc sao Vũ Khúc) chủ về hòa thuận, là cung tốt thứ ba trong Bát trạch. Được hướng này cũng khá tốt vì gia đình hạnh phúc lâu dài, sống hòa thuận và sung túc, tốt cho tài lộc, nhân khẩu và thường gặp may mắn. Đây là cung hòa thuận nên tốt cho ngoại giao và quan hệ xã hội cũng như trong gia đình.  

  Tuy nhiên, khi đặt bếp hướng Tây Nam sẽ có tọa Đông Bắc là cung tốt Thiên y. Điều này sẽ làm gia chủ bị giảm bớt một số điều tốt của Thiên y. Nhưng dù sao đã được hướng tốt bù vào nên cũng tốt hơn là đặt theo hướng xấu.

  Các hướng còn lại đều xấu không nên đặt, nhất là hướng Nam vì phạm Tuyệt mệnh.

  3. Một Số Lưu Ý Khi Bố Trí Bếp Cho Tuổi Bính Thìn 1976 Nam Mạng

  Bính Thìn 1976 đặt bếp hướng nào

  Lưu ý khi bố trí bếp cho tuổi Bính Thìn 1976 nam mạng

  Ngoài việc lựa chọn hướng tốt thì tuổi Bính Thìn 1976 cũng nên lưu ý một số điều sau trong việc bố trí không gian bếp sao cho hợp phong thủy để mang lại nhiều điều tốt đẹp hơn:

  • Chậu rửa, cũng như khu phụ, là nơi xả trôi nước, được hiểu là nơi xả trôi những điều không may mắn. Vì vậy nên đặt tại các hướng xấu như hướng Nam (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Hoạ Hại); Đông (Ngũ Quỷ); Bắc (Lục Sát)
  • Cửa của bếp nấu không được để thẳng với cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ, người nằm ngủ sẽ gặp tai ương bệnh tật.
  • Bếp nên tránh đặt quá gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh có cửa sổ phía sau, tránh giáp các diện tường hướng Tây.
  • Bếp không được đối diện với cửa nhà vệ sinh, bởi vì nhà vệ sinh là nơi có nhiều vi trùng và các luồng khí không tốt, dễ gây nên các bệnh qua đường ăn uống.

  Để được hỗ trợ tư vấn thêm về cách bố trí bếp, thiết kế tủ bếp sao cho hợp phong thủy, bạn hãy liên hệ theo HOTLINE: 0364 322 322

  Hoặc để lại thông tin liên hệ trên website: www.eurowin.com.vn để Eurowin có thể liên lạc hỗ trợ bạn tốt hơn nhé.

  Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp gia chủ tuổi Bính Thìn 1976 nam mạng chọn được hướng bếp tốt phù hợp với tuổi và bố trí bếp hợp lý, hợp phong thủy để mang lại may mắn và tài lộc cho gia đình.

  Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!

  —---------------------------------------