Nam tuổi Giáp Dần 1974 Đặt Bếp Hướng Nào Thu Hút Tài Lộc?

  02 05/01/2024

  Nam tuổi Giáp Dần 1974 đặt bếp hướng tốt sẽ thu hút được nhiều tài lộc, may mắn cho gia đình? Đó là những hướng sau đây.

  >>>Xem thêm:

  Quan niệm phong thủy cho rằng, hướng bếp có ảnh hưởng trực tiếp tới tài lộc, sức khỏe và hạnh phúc gia đình. Vì vậy từ xưa tới nay khi xây dựng, bố trí nhà cửa nói chung và bếp nói riêng, người ta thường rất chú trọng đến việc chọn hướng tốt, tránh hướng xấu. Vậy gia chủ Nam tuổi Giáp Dần 1974 nên đặt bếp theo hướng nào. Mời các bạn cùng tìm hiểu ngay sau đây.

  Giáp Dần 1974 đặt bếp hướng nào

  Hướng bếp có ảnh hưởng tới tài lộc, sức khỏe và hạnh phúc của gia đình

  1. Khái Quát Tử Vi Nam Mạng Tuổi Giáp Dần 1974

  Giáp Dần 1974 đặt bếp hướng nào

  Khái quát tử vi nam tuổi Giáp Dần 1974

  • Năm sinh dương lịch: Từ 23/1/1974 đến 10/2/1975
  • Năm sinh âm lịch: Giáp Dần 
  • Quẻ mệnh: Cấn (Thổ) thuộc Tây tứ mệnh
  • Ngũ hành: Thủy – Đại Khe Thủy – Nước khe lớn
  • Các hướng hợp tuổi:   
  • Tây Nam (Sinh Khí): Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.
  • Tây(Diên Niên):  Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.
  • Tây Bắc (Thiên Y): Cải thiện sức khỏe, trường thọ
  • Đông Bắc(Phục Vị):  Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.
  • Các hướng không hợp tuổi là: 
  • Nam (Hoạ Hại): Không may mắn, thị phi, thất bại.
  • Đông Nam(Tuyệt Mệnh):  Phá sản, bệnh tật chết người.
  • Đông(Lục Sát): Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn.
  • Bắc (Ngũ Quỷ): Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn.
  • Màu sắc hợp: 
  • Màu bản mệnh: Màu đen, xanh nước biển, xanh dương thuộc hành Thủy.
  • Màu tương sinh: Màu xám, trắng, ghi thuộc hành Kim.

  Màu kiêng kỵ

  • Vàng sậm, nâu đất thuộc hành Thổ.

  Nam mạng tuổi Giáp Dần 1974 thường là người đạo đức ngay thẳng, thích làm việc thiện và có ích cho xã hội, chính vì thế nên họ có được kỹ năng tổ chức tốt và là người có trách nhiệm trong công việc.

  Họ có tính tình phóng khoáng, thích tự do bay nhảy, không thích theo khuôn khổ hay ràng buộc. Với những gia chủ tuổi này yếu tố mang đến thành công cho họ sẽ đến từ sự thông minh, nhanh nhẹn, trí tuệ hơn người cùng sự nhạy bén với thời cuộc.

  Trong cuộc sống họ là những người có nhiều vận may liên quan đến tình duyên cũng như sự nghiệp từ khi còn trẻ, càng ngày họ càng đạt được sự ổn định về công danh sự nghiệp. Hậu vận an nhàn, êm ấm.

  2. Hướng Bếp Tốt Cho Người Tuổi Giáp Dần 1974 Đại Cát Đại Lợi

  Theo phong thủy, hướng bếp thường được đặt theo quan niệm “Tọa hung hướng cát” nghĩa là đặt bếp tọa ở hướng xấu và quay về hướng tốt. Khi chọn hướng bếp sẽ xét theo tuổi của gia chủ. Như vậy gia chủ tuổi Giáp Dần 1974 nam mạng sẽ có các hướng bếp tốt như sau:

  2.1 Tọa Đông Nam hướng Tây Bắc

  Giáp Dần 1974 đặt bếp hướng nào

  Nam Giáp Dần 1974 nên đặt bếp Tọa Đông Nam hướng Tây Bắc

  Nam mạng tuổi Giáp Dần 1974 đặt bếp hướng Tây Bắc sẽ được Thiên y rất tốt. Vì Thiên y (thuộc sao Cự Môn) chủ về sức khỏe. Thiên y là cung tốt thứ hai trong Bát trạch. Hướng này đặc biệt tốt cho nữ giới. Được hướng này gia đình không bị bệnh tật, được trường thọ, tiền của tăng thêm, thịnh vượng, hạnh phúc, được quý nhân phù trợ. 

  Không những thế, khi đặt bếp hướng Tây Bắc sẽ có tọa ở Đông Nam thuộc cung Tuyệt mệnh cực xấu. Mà theo phong thủy thì bếp đun sẽ thiêu đốt những điều ở cung mà nó tọa, nên trong trường hợp này nó sẽ thiêu đốt, hóa giải những điều xấu của Tuyệt mệnh (Tuyệt mệnh thuộc sao Phá Quân làm cho gia chủ có thể bị tuyệt tự, con cái gặp tai họa và tổn thọ, là cung xấu nhất trong Bát trạch).

  Ngoài ra, bếp tọa Đông Nam không những hóa giải ở bếp mà nó còn hóa giải được cho cả nhà ở nếu chẳng may hướng nhà phạm Tuyệt mệnh.

  Tóm lại, tuổi Giáp Dần 1974 nam mạng đặt bếp hướng này bảo đảm được nguyên tắc tọa hung hướng cát; sẽ đón được điều tốt của Thiên y và hóa giải được điều rất xấu của Tuyệt mệnh, như vậy là biến hung thành cát nên rất tốt.

  Lưu ý: Tuyệt đối không đặt hướng ngược lại vì hướng Đông Nam sẽ phạm phải Tuyệt mệnh và tọa ở Tây Bắc sẽ làm mất điều tốt của Thiên y.

  2.2 Tọa Đông hướng Tây

  Giáp Dần 1974 đặt bếp hướng nào

  Nam Giáp Dần 1974 nên đặt bếp Tọa Đông hướng Tây 

  Người tuổi Giáp Dần 1974 nam mạng đặt bếp hướng Tây sẽ được Diên niên cũng rất tốt. Vì Diên niên (thuộc sao Vũ Khúc) chủ về hòa thuận. Đây là cung tốt thứ ba trong Bát trạch. Được hướng này gia đình hạnh phúc lâu dài, sống hòa thuận và sung túc, tốt cho tài lộc, nhân khẩu và thường gặp may mắn. Ngoài ra còn tốt cho ngoại giao và quan hệ xã hội của gia chủ.

  Không những thế, khi đặt bếp hướng Tây sẽ có tọa ở Đông thuộc Lục sát nên nó sẽ thiêu đốt và hóa giải những điều xấu của cung này (Lục sát thuộc sao Văn Khúc, làm cho gia chủ bị mất của, gia đình dễ xảy ra cãi vã, mất công việc, mất nguồn thu nhập, dễ gặp tai nạn).

  Bếp tọa Đông không những hóa giải ở bếp mà nó còn hóa giải được cho cả nhà ở nếu chẳng may hướng nhà phạm Lục sát.

  Tóm lại, Nam mạng tuổi Giáp Dần 1974 đặt bếp hướng này sẽ đón được khí tốt là Diên niên và hóa giải được điều xấu của Lục sát, biến hung thành cát nên rất tốt.

  Lưu ý: Không đặt hướng ngược lại vì đặt hướng Đông sẽ phạm Lục sát và khi đó có tọa ở Tây sẽ thiêu đốt và làm tiêu tan mất điều tốt của Diên niên.

  2.3 Tọa Đông Bắc hướng Tây Nam

  Giáp Dần 1974 đặt bếp hướng nào

  Nam Giáp Dần 1974 nên đặt bếp Tọa Đông Bắc hướng Tây Nam

  Nam mạng tuổi Giáp Dần 1974 đặt bếp hướng Tây Nam sẽ được Sinh khí là cung tốt nhất trong Bát trạch. Vì Sinh khí (thuộc sao Tham Lang), chủ về việc vượng tốt cho con người, tốt cho cả sức khỏe, tài lộc và đường con cái, lại được trường thọ. Hướng này rất có lợi cho nam giới, lợi cho danh tiếng, tạo ra sức sống dồi dào cho con người.

  Tuy nhiên, khi đặt bếp hướng Tây Nam sẽ có tọa Đông Bắc thuộc Phục vị lại là cung tốt. Theo phong thủy thì bếp đun sẽ hạn chế những điều ở cung mà nó tọa. Vì vậy, nó sẽ hạn chế khí tốt thuộc Phục vị nên làm cho gia chủ giảm bớt một số điều tốt của cung này. Tuy nhiên nó cũng không mang lại điều xấu, đồng thời được hướng tốt bù vào nên cũng tốt hơn là đặt theo hướng xấu.

  2.4 Tọa Tây Nam hướng Đông Bắc

  Giáp Dần 1974 đặt bếp hướng nào

  Nam Giáp Dần 1974 nên đặt bếp Tọa Tây Nam hướng Đông Bắc 

  Nam mạng tuổi Giáp Dần 1974 đặt bếp hướng Đông Bắc được Phục vị tương đối tốt. Vì Phục vị (thuộc sao Tả Phù) chủ về bình yên. Phục vị là cung tốt thứ tư trong Bát trạch, là cung bình yên, trấn tĩnh. Được hướng này sẽ vững cho chủ nhà, tình duyên nam nữ gắn bó, khả năng tài chính tốt, quan hệ cha mẹ vợ con đều tốt.

  Tuy nhiên khi đặt hướng này sẽ có tọa ở Tây Nam lại là cung Sinh khí thuộc cung tốt nhất trong Bát trạch. Theo phong thủy thì bếp đun sẽ hạn chế những điều ở cung mà nó tọa, vì vậy nó sẽ làm gia chủ giảm bớt một số điều tốt của cung Sinh khí. Tuy nhiên nó không mang lại điều xấu nên dù sao cũng tốt hơn là đặt bếp ở hướng xấu. Vả lại gia chủ đã được hướng tốt kéo lại.

  Các hướng còn lại thì đều xấu, vì vậy gia chủ không nên đặt. 

  3. Một Số Lưu Ý Khác Khi Bố Trí Bếp Cho Người Tuổi Giáp Dần 1974 Nam Mạng

  Giáp Dần 1974 đặt bếp hướng nào

  Một số lưu ý khi bố trí bếp cho nam tuổi Giáp Dần 1974

  • Lưu ý khi đặt bếp nấu:  
  • Nên tránh đặt bếp nấu gần chậu rửa, tủ lạnh hay những vật mang tính Thủy bởi sẽ gây ra sự xung khắc giữa Hỏa và Thủy. 
  • Nên tránh có cửa sổ ở phía sau bếp hoặc lưng bếp giáp diện tường hướng Tây.  
  • Lưu ý khi đặt chậu rửa: Nên đặt chậu rửa tại một trong những hướng xấu theo mệnh gia chủ. Bởi theo phong thủy, chậu rửa là nơi xả trôi đi những điều không may mắn, không tốt lành trong căn bếp. Đặt chậu rửa ở hướng xấu sẽ giúp hóa giải những điều xấu cho gia chủ.
  • Lưu ý khi bố trí cửa bếp: Cửa bếp tránh bố trí thẳng với cửa chính của ngôi nhà, hoặc cửa bếp đặt nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ, cửa nhà vệ sinh bởi như vậy sẽ làm ảnh hưởng đến vận khí, sức khỏe và công danh của các thành viên trong gia đình. 
  • Lưu ý về vị trí của gian bếp: Gian bếp nên đặt tại nơi đảm bảo ánh sáng hài hoà, tránh quá ẩm thấp. Nên bố trí ô thông gió hay máy hút mùi trong bếp để không khí trong căn bếp luôn được lưu thông, thoáng đãng, sạch sẽ, trong lành và theo cách nói của phong thủy là giúp đẩy luồng khí xấu ra ngoài và thu hút những luồng khí tốt lành.   

  Để được hỗ trợ tư vấn thêm về cách bố trí bếp, thiết kế tủ bếp sao cho hợp phong thủy, bạn hãy liên hệ theo HOTLINE: 0364 322 322

  Hoặc để lại thông tin liên hệ trên website: www.eurowin.com.vn để EUROWIN có thể liên lạc hỗ trợ bạn tốt hơn nhé.

  Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp gia chủ tuổi Giáp Dần 1974 chọn được hướng bếp tốt phù hợp với tuổi và bố trí bếp hợp lý, hợp phong thủy để mang lại nhiều tài lộc cho gia đình.

  Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!

   

  —---------------------------------------