Nam Mậu Ngọ 1978 Đặt Bếp Hướng Nào Tốt, Mang Lại Tài Lộc?

  10 16/03/2024

  Nam Mậu Ngọ 1978 đặt bếp hướng nào tốt, biến hung thành cát, mang lại bình yên, tài lộc cho gia đình? Tìm hiểu ngay sau đây.

  Xem thêm:

  Theo quan niệm phong thủy của người xưa, bếp đóng một vai trò quyết định sự thịnh vượng, nguồn tài lộc của cả gia đình, đặc biệt là hướng bếp. Vậy tuổi Mậu Ngọ 1978 nam mạng đặt bếp hướng nào, bố trí bếp ra sao cho hợp phong thủy? Hãy cùng Eurowin tìm hiểu qua bài viết sau đây.

  Mậu Ngọ 1978 đặt bếp hướng nào

  Nam Mậu Ngọ đặt bếp hướng nào hợp phong thủy?

  1. Tổng Quan Về Tuổi Mậu Ngọ 1978 Nam Mạng

  Mậu Ngọ 1978 đặt bếp hướng nào

  Tổng quan về tuổi Mậu Ngọ 1978 nam mạng

  • Năm sinh dương lịch: 1978
  • Năm sinh âm lịch: Mậu Ngọ
  • Quẻ mệnh: Tốn (Mộc) thuộc Đông tứ mệnh
  • Ngũ hành: Thiên thượng Hỏa (tức Lửa trên trời) 
  • Ngũ hành tương sinh: Mộc, Thổ
  • Ngũ hành tương khắc: Thủy, Kim
  • Các hướng tốt: Bắc(Sinh Khí), Đông (Diên Niên), Nam (Thiên Y) và Đông Nam (Phục Vị).
  • Các hướng xấu: Tây Bắc (Hoạ Hại), Đông Bắc(Tuyệt Mệnh), Tây (Lục Sát) và Tây Nam (Ngũ Quỷ).
  • Màu sắc hợp: 
  • Màu bản mệnh: Màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa.
  • Màu tương sinh: Màu xanh lá cây, xanh nõn chuối thuộc hành Mộc.
  • Màu kiêng kỵ: Màu đen, xanh nước biển, xanh dương thuộc hành Thủy.

  Người tuổi Mậu Ngọ là những người có tố chất thông minh, bản tính thẳng thắn, sống ngay thẳng. Họ thường có cuộc sống đầy đủ, an nhàn từ khi còn nhỏ, gặp được nhiều niềm vui và may mắn, ít khi đau khổ, buồn phiền. Tuy nhiên, do tính cách nóng nảy nên đôi khi họ vấp phải sai lầm, thất bại không đáng có. Nếu khắc phục được điều này, Mậu Ngọ sẽ là những người sớm thành đạt, có địa vị, quyền lực trong xã hội. 

  2. Những Hướng Bếp Tốt Cho Nam Mậu Ngọ 1978

  Theo quan niệm phong thủy, hướng bếp sẽ được đặt theo nguyên tắc “Tọa hung hướng cát” để “Biến hung thành cát” và căn cứ vào mệnh của gia chủ. Nam Mậu Ngọ 1978 có quẻ mệnh Tốn (Mộc) thuộc Đông tứ mệnh, do đó sẽ có các hướng bếp tốt nên đặt như sau:

  2.1 Đặt bếp tọa Tây hướng Đông

  Mậu Ngọ 1978 đặt bếp hướng nào

  Nam Mậu Ngọ nên đặt bếp tọa Tây hướng Đông

  Nam Mậu Ngọ 1978 đặt bếp hướng Đông sẽ được Diên niên, Diên niên (thuộc sao Vũ Khúc) chủ về hòa thuận, là cung tốt thứ ba trong Bát trạch nên khá tốt. Được hướng này gia đình hạnh phúc lâu dài, sống hòa thuận và sung túc, tốt cho tài lộc, nhân khẩu và thường gặp may mắn. Đây là cung hòa thuận nên tốt cho ngoại giao và quan hệ xã hội cũng như trong gia đình.  

  Khi đặt bếp hướng Đông sẽ có tọa ở Tây thuộc Lục sát là cung xấu trong Bát trạch. Theo phong thủy thì bếp đun sẽ thiêu đốt những điều ở cung mà nó tọa, vì vậy nó sẽ hóa giải những điều xấu của Lục sát. Lục sát thuộc sao Văn Khúc, làm cho gia đình dễ xảy ra cãi vã, mất công việc, mất nguồn thu nhập, dễ gặp tai nạn. Bếp tọa Tây không những hóa giải ở bếp mà nó còn hóa giải được cho cả nhà ở nếu chẳng may hướng nhà phạm Lục sát.

  Như vậy, người mệnh Tốn đặt bếp hướng này sẽ đón được khí tốt Diên niên và hóa giải được điều xấu của Lục sát, biến hung thành cát.

  Không đặt hướng ngược lại vì đặt hướng Tây sẽ phạm Lục sát và khi đó có tọa ở Đông lại thiêu đốt và làm tiêu tan mất điều tốt của cung Diên niên.

  2.2 Đặt bếp tọa Tây Bắc hướng Đông Nam

  Mậu Ngọ 1978 đặt bếp hướng nào

  Nam Mậu Ngọ nên đặt bếp tọa Tây Bắc hướng Đông Nam

  Nam Mậu Ngọ 1978 đặt bếp hướng Đông Nam được Phục vị là hướng tương đối tốt. Phục vị (thuộc sao Tả Phù) chủ về bình yên, là cung tốt thứ tư trong Bát trạch, là cung bình yên, trấn tĩnh. Được hướng này sẽ vững cho chủ nhà, tình duyên nam nữ gắn bó, khả năng tài chính tốt, quan hệ cha mẹ vợ con đều tốt.

  Khi đặt bếp hướng Đông Nam sẽ có tọa ở Tây Bắc thuộc cung Họa hại là cung xấu. Theo phong thủy thì bếp đun sẽ thiêu đốt những điều ở cung mà nó tọa, nên nó sẽ hóa giải được những điều xấu của Họa hại. Họa hại thuộc sao Lộc Tồn, làm cho gia chủ dễ gặp phải tai họa, bệnh tật, tinh thần suy sụp, công việc đi xuống, gia đình không hòa thuận.

  Bếp tọa Tây Bắc không những hóa giải ở bếp mà nó còn hóa giải được cho cả nhà ở nếu chẳng may hướng nhà phạm Họa hại.

  Tóm lại, Nam Mậu Ngọ 1978 đặt bếp hướng này bảo đảm được nguyên tắc tọa hung hướng cát; sẽ đón được khí tốt của Phục vị, lại hóa giải được điều xấu của Họa hại, như vậy là biến hung thành cát nên rất tốt.

  Không đặt hướng ngược lại vì hướng Tây Bắc sẽ phạm phải Họa hại và tọa ở Tây Bắc sẽ làm mất điều tốt của Phục vị.

  2.3 Đặt bếp tọa Nam hướng Bắc

  Mậu Ngọ 1978 đặt bếp hướng nào

  Nam Mậu Ngọ có thể đặt bếp tọa Nam hướng Bắc

  Nam Mậu Ngọ 1978 đặt bếp hướng Bắc được Sinh khí là cung tốt nhất trong Bát trạch. Vì Sinh khí (thuộc sao Tham Lang), chủ về việc vượng tốt cho con người. Sinh khí là cung tốt nhất trong bốn cung tốt của Bát trạch, tốt cho cả sức khỏe, tài lộc và đường con cái, lại được trường thọ. Hướng này đặc biệt có lợi cho nam giới. Hướng này cũng lợi cho danh tiếng, tạo ra sức sống dồi dào cho con người.

  Tuy nhiên khi đặt hướng này sẽ có tọa ở Nam lại là cung Thiên y cũng rất tốt. Theo phong thủy thì bếp đun sẽ hạn chế những điều ở cung mà nó tọa, vì vậy nó sẽ làm gia chủ giảm bớt một số điều tốt của cung Thiên y. Tuy nhiên nó không mang lại điều xấu, vả lại gia chủ đã được hướng tốt kéo lại, nên dù sao cũng tốt hơn là đặt bếp ở hướng xấu. 

  2.4 Đặt bếp tọa Bắc hướng Nam

  Mậu Ngọ 1978 đặt bếp hướng nào

  Nam Mậu Ngọ có thể đặt bếp tọa Bắc hướng Nam

  Nam Mậu Ngọ 1978 đặt bếp hướng Nam sẽ được Thiên y là cung tốt thứ hai trong Bát trạch. Thiên y (thuộc sao Cự Môn) chủ về sức khỏe. Hướng này đặc biệt tốt với nữ giới. Được hướng này gia đình không bị bệnh tật, được trường thọ, tiền của tăng thêm, thịnh vượng, hạnh phúc, có quý nhân phù trợ. 

  Tuy nhiên, khi đặt bếp hướng này sẽ có tọa ở Bắc thuộc Sinh khí lại là cung tốt nhất trong Bát trạch. Theo phong thủy thì bếp đun sẽ hạn chế những điều ở cung mà nó tọa, vì vậy nó sẽ làm gia chủ giảm bớt một số điều tốt của cung Sinh khí. Tuy nhiên nó không mang lại điều xấu, vả lại gia chủ đã được hướng tốt bù vào nên cũng tốt hơn là đặt theo hướng xấu

  Các hướng còn lại đều xấu không nên đặt.

  3. Một Số Lưu Ý Khác Khi Bố Trí Bếp Cho Tuổi Mậu Ngọ 1978

  Mậu Ngọ 1978 đặt bếp hướng nào

  Một số lưu ý khi bố trí bếp cho tuổi Mậu Ngọ 1978 nam mạng 

  Ngoài việc lựa chọn hướng tốt thì tuổi Mậu Ngọ 1978 nam mạng cũng nên lưu ý một số điều sau khi bố trí bếp sao cho hợp phong thủy, để mang lại nhiều may mắn hơn:

  • Tránh đặt bếp nấu gần khu vực chậu rửa, nhà vệ sinh, tủ lạnh, dưới xà ngang, gần giếng nước, hầm hút hoặc trước cửa sổ đối diện hướng tây,.. Tất cả những vị trí này đều gây hại cho sức khỏe của gia chủ, thành viên trong gia đình.
  • Tránh các góc nhọn đối diện, chiếu góc vào khu vực nấu sẽ phạm phải điều cấm kỵ trong phong thủy và nó có thể làm mất đi sự hòa thuận của thành viên trong gia đình
  • Hướng bếp nấu tránh đối diện với cửa nhà hoặc cửa phòng ngủ
  • Chậu rửa được xem là nơi rửa trôi đi những điều không tốt, vì vậy nên được đặt tại các hướng xấu theo tuổi gia chủ như Họa Hại, Tuyệt Mệnh, Lục Sát hay Ngũ Qủy. Các hướng này nhằm rửa trôi những điều không may mắn ra khỏi nhà.
  • Vị trí gian bếp nên đảm bảo ánh sáng hài hoà (ánh sáng tự nhiên hoặc bố trí hệ thống đèn điện), tránh khu vực bếp bị quá ẩm thấp, tối tăm. Nên lắp đặt cửa thông gió, cửa sổ, máy hút mùi để không khí trong bếp được lưu thông.
  • Khi lựa chọn thiết kế nội thất bếp như: Màu sơn tường hay màu tủ bếp,... nên sử dụng các màu sắc thuộc hành Hỏa và Mộc như đỏ, hồng, cam, tím, xanh lá. Tránh các màu như nâu, xanh dương, vàng và đen vì không hợp với mệnh tuổi Mậu Ngọ 1978.

  Để được hỗ trợ tư vấn thêm về cách bố trí bếp, thiết kế tủ bếp sao cho hợp phong thủy, bạn hãy liên hệ theo HOTLINE: 0364 322 322

  Hoặc để lại thông tin liên hệ trên website: www.eurowin.com.vn để Eurowin có thể liên lạc hỗ trợ bạn tốt hơn nhé.

  Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp các bạn giải đáp được câu hỏi “Mậu Ngọ 1978 đặt bếp hướng nào tốt?” và chọn được hướng bếp phù hợp đồng thời có thêm những cách bố trí bếp hợp lý, hợp phong thủy để mang lại may mắn và tài lộc cho gia đình.

  Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!

  —---------------------------------------